Xét nghiệm tiền sinh không xâm lấn (G7)

14.000.000đ


Xét nghiệm tiền sinh không xâm lấn là gì?

 Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) là phương pháp dựa trên các ADN tự do của thai nhi trong huyết tương của máu mẹ để kiểm tra các bất thường về số lượng nhiễm sắc thể liên quan đến các bệnh thường gặp. Trong quá trình mang thai, một lượng nhỏ ADN tự do của em bé đi vào dòng máu của người mẹ. Mặc dù hiếm gặp nhưng những bất thường nhiễm sắc thể này có thể gây ra những hậu quả sâu sắc đến cuộc sống của mẹ và con.

Trước đây, để xác định được ADN của thai nhi đòi hỏi phải làm các xét nghiệm xâm lấn như chọc ối, sinh thiết gai nhau. Những xét nghiệm xâm lấn này có thể gây ra một số rủi ro cho cả mẹ và thai như sẩy thai, thai chết lưu… NIPT là một xét nghiệm đơn giản chỉ bằng lấy máu mẹ, có độ chính xác cao hơn 99% và có thể giúp giảm được 95% các trường hợp có chỉ định các xét nghiệm xâm lấn.

NIPT có thể giúp sàng lọc được một số các bệnh sau:

  • Hội chứng Down (Tam bội thể 21)
  • Hội chứng Edwards (Tam bội thể 18)
  • Hội chứng Patau (Tam bội thể 13)
  • Hội chứng XY  
Ai nên xét nghiệm tiền sinh không xâm lấn?
  • Mẹ bầu quan tâm đến các bệnh bất thường về nhiễm sắc thể.
  • Đặc biệt các mẹ bầu siêu âm có kết quả siêu âm - đo độ mờ da gáy, kết quả Double test và/hoặc Triple test nguy cơ cao; có tiền sử mang thai dị tật, sinh con bị dị tật bẩm sinh, chậm phát triển trí tuệ; bị sảy thai, thai lưu nhiều lần; có tiền sử dễ gặp rủi ro với bệnh lý di truyền vì công việc tiếp xúc với các tia phóng xạ, hóa chất độc hại; các trường hợp mang thai thụ tinh nhân tạo (IVF); những trường hợp gia đình có tiền sử người thân bị dị tật bẩm sinh, bất thường di truyền.
Bao lâu có kết quả xét nghiệm?

Để làm xét nghiệm NIPT chỉ cần lấy máu tĩnh mạch của mẹ từ tuần thai thứ 10 trở đi. Mẫu xét nghiệm sẽ được gửi sang phòng Lab Macrogen - phòng xét nghiệm sinh học phân tử hàng đầu Châu Á và kết quả sẽ được trả sau từ 7 đến 10 ngày làm việc kể từ ngày gửi mẫu.

Xét nghiệm tiền sinh không xâm lấn ở đâu?

Để được tư vấn từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm Gene, hãy liên lạc với chúng tôi:

Công ty TNHH Dịch vụ World Healthcare Service

Địa chỉ: 98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0906 612 979 hoặc 1800 0032

WHS - Vì một cộng đồng sống khoẻ