TỔNG HỢP CÁC BỆNH UNG THU PHỔ BIẾN NĂM 2018

Theo thống kê của WHO năm 2018, trên bản đồ Ung thư thế giới, tỉ lệ mắc Ung thư của Việt Nam xếp thứ 99/185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tỉ lệ này chưa phải là cao, tuy nhiên tỉ lệ tử vong lại tương đối lớn – lên đến 70%, xếp thứ 56/185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Không chỉ ở Việt Nam, Ung thư hiện đang được xem là mối hiểm họa lớn đe dọa sự sống toàn nhân loại với 9.6 triệu người chết vì Ung thư năm 2018.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAY ĐỔI CON SỐ ĐÁNG SỢ NÀY!

 Sàng lọc sớm được coi là “chìa khóa vàng” để phát hiện ung thư sớm, và là phương pháp ngăn chặn ung thư hiệu quả, giảm nguy cơ tử vong và chi phí cho người bệnh.

Thực tế cho thấy hiện nay phần lớn các bệnh nhân ung thư đều đến khám trong tình trạng bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn. Khi phát hiện và chẩn đoán xác định rõ ràng, cụ thể thì người bệnh thường ở vào giai đoạn cuối; ngoài khối u được phát hiện đã phát sinh thêm tình trạng nổi các hạch vùng và di căn đi nơi khác. Việc phát hiện và chẩn đoán sớm bệnh ung thư có ý nghĩa quyết định sống còn, bởi nó ảnh hưởng quyết định rất lớn đến thái độ xử trí biện pháp can thiệp, kết quả điều trị và tiên lượng bệnh; có nghĩa là ung thư chẩn đoán sớm sẽ giúp việc điều trị có kết quả. Tầm quan trọng và yêu cầu cần thiết của việc chẩn đoán xác định sớm ung thư phải được các nhà khoa học cũng như cộng đồng quan tâm trong khi những yếu tố nguy cơ gây nên bệnh ung thư ngày càng đáng lo ngại.

Hãy cùng WHS - GENETEST phòng chống ung thư thông qua giải mã Gene thế hệ mới để chăm sóc sức khỏe chủ động, hiệu quả nhất dựa trên bản đồ Gene của mỗi người.